KHUYẾN CÁO PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP COVID-19

Quý phụ huynh và các bạn học sinh thân mến,
Trong thời gian gần đây, dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 lại tiếp tục bùng phát và có dấu hiệu lây lan nhanh trong cộng đồng. Ngoài các khuyến cáo từ Bộ Y tế Việt Nam và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), để chủ động ngăn chặn dịch bệnh và giảm nguy cơ mắc bệnh viêm phổi cấp do virus Corona gây nên, Hệ thống giáo dục PoPoDoo Việt Nam kính mong Quý phụ huynh và các bạn học sinh phối hợp cùng PoPoDoo thực hiện các biện pháp phòng tránh sau đây:
1. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước rửa tay có chứa cồn hoặc dung dịch rửa tay y tế sau khi đi ngoài đường, đến nơi công cộng, tiếp xúc với những người khác.
Học sinh cần rửa tay bằng dung dịch rửa tay sát khuẩn đã được chuẩn bị tại các chi nhánh của PoPoDoo trước mỗi ca học, sau khi đi vệ sinh. Hạn chế tiếp xúc, chạm, cầm nắm vào những bề mặt chung như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang...(nên mở cửa bằng khuỷu tay/vai)
2. Luôn đeo khẩu trang y tế 3 lớp khi ra đường, đến những nơi đông người như sân bay, nhà ga..., đưa đón học sinh, tiếp xúc và giao tiếp với những người xung quanh.
3. Phải che miệng và mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn/giấy dùng một lần.
4. Nên súc miệng bằng dung dịch vệ sinh sát khuẩn.
5. Luôn giữ ấm cơ thể, đặc biệt là vùng cổ, họng, mũi, tay và chân. Thường xuyên uống nước ấm, bổ sung vitamin C, trái cây để tăng sức đề kháng.
6. Tránh tiếp xúc với người có triệu chứng cảm cúm: ho, sốt,...
7. Nấu chín kỹ đồ ăn.
8. Học sinh cần đo nhiệt độ tại quầy lễ tân của chi nhánh trước khi vào lớp.
9. Học sinh có biểu hiện ho sốt cần báo ngay với giáo viên hoặc nhân viên tại chi nhánh để được hỗ trợ và đưa ngay đến cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị.
10. Thường xuyên cập nhật, theo dõi các thông tin về dịch bệnh trên website của Bộ Y Tế hoặc qua đường dây nóng cung cấp thông tin về dịch bệnh của Bộ Y Tế: 19003228.
Đặc biệt, kính mong Quý phụ huynh và các bạn học sinh thông cảm chủ động cách ly trong trường hợp vừa trở về từ thành phố Đà Nẵng hoặc những địa phương đang bùng phát dịch để phòng chống sự lây lan của virus trong cộng đồng.